7 CÁCH TẠO NÊN MỘT ỐC ĐẢO XANH TUYỆT ĐẸP VỚI CÂY CẢNH NGAY TẠI NHÀ

Trước tình trạng khói bụi, ô nhiễm không khí như hiện nay, nhiều gia chủ đã áp dụng những không gian xanh trong nhà. Điều này không chỉ giúp thanh lọc không khí và còn đóng góp những giá trị thẩm mỹ vào không gian nội thất. Cùng Công Mạnh tìm hiểu những cách thức thực hiện một ốc đảo xanh tươi từ cây cảnh trong nhà để có một không gian trong lành, tươi mới và đầy tinh tế nhé!

thiết kế không gian xanh tại nhà

Có thể khẳng định rằng những mảng xanh trong nhà sẽ giúp gia chủ thử giãn, tác động tích cực đến tâm trạng của từng thành viên trong gia đình. Dưới đây là 7 layout trưng bày cây cảnh tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo ngay để xây dựng một ốc đảo nhỏ thanh bình ngay tại gia.

  1. TẬN DỤNG LẠI NHỮNG MÓN ĐỒ NỘI THẤT CŨ

Một ốc đảo không cần quá cầu kỳ và tốn kém nhiều diện tích, bạn có thể tận dụng những món đồ nội thất thừa, cũ không muốn sử dụng nữa để làm những mãng xanh. Điển hình là các hộc kệ tủ sẽ là một không gian thích hợp để trang trí cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên hãy lưu ý tiết chế số lượng vừa phải để không gian không quá bị ngộp hoặc ẩm ướt rườm rà với các loại cây leo.

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. KHU VƯỜN THẲNG ĐỨNG VỚI NHỮNG MẢNG TƯỜNG TRỐNG

Đây sẽ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp bắt mắt với các loai dây leo táo bạo, hoang dại và đầy sự thích thú. Một số loại cây có thể thực hiện như cây thạch sùng, trầu bà hoặc tầm xuân sẽ giúp bạn hiện thực hóa khung cảnh “thiên nhiên xâm lấn” ngay tại nhà. Hãy cẩn trọng chăm sóc mảng tường này để chắc chắn chúng không bị thấm nước và phủ đầy rêu mốc, sâu bọ có hại. 

thiết kế không gian xanh tại nhà

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. PHỐI HỢP NHIỀU LOẠI CÂY CẢNH TRONG NHÀ THEO BẬC

Một ốc đảo được sắp xếp theo hình bậc thang với sự phối hợp nhiều loại cây cảnh trng nhà với nhau. Hãy để riêng từng loại cây trong mỗi góc khác nhau, tầng dưới dành cho loại cây vươn thẳng đứng nhỏ hoặc cây bụt, tầng trên ưu tiên cho những cây cỏ lá mảnh dàu và chuỗi là buông lơi, sẽ càng xinh xắn hơn nếu kết hợp những khóm xanh là vật trang trái, trang ảnh thẩm chí nội thất vintage để tạo một không gian thơ mộng.

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. SẮP XẾP CÂY CẢNH TRONG NHÀ TRÊN BĂNG GHẾ DÀI

Hãy thử đặt những chậu cây lên băng ghế dài, lựa chọn những loại cây cảnh trong nhà cần có nhiều ánh nắng để sắp xếp vị trí phù hợp. Đối với cách làm này, bạn sẽ có một mảng xanh gọn gàng và bắt mắt, đặc biệt ở khu vực hành lang và nơi chuyển tiếp chức năng giữa những gian phòng, có thể sắp xếp riêng một bắng ghế “ốc đảo” đẹp tại phòng khách.

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. NHỮNG THANH TREO DUYÊN DÁNG

Đối với những loại cây cảnh trong nhà dạng buông thả như chuỗi ngọc, trầu bà, thường xuân sẽ lý tưởng nếu làm một thanh treo cho những chậu cây này. Điều này sẽ phô diễn được hết những nhành thân mềm mại. 

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. ỐC ĐẢO PHÒNG TẮM

Bạn sẽ cảm thấy thữ giãn khi trong nhà có một “ốc đảo” phòng tắm đang rất được yêu thích. Đối với những góc tường hoặc thậm chí là hộc đễ sữa tắm, có thể tranh thủ đặt vài chậu cây yêu thích, ưu tiên những loại sống trong môi trường ẩm ướt, ưa bóng như không gian nhà tắm để phát triển tươi mát đầy sức sống. 

thiết kế không gian xanh tại nhà

  1. KHÔNG GIAN PHÒNG NGỦ NHIỆT ĐỚI

Hãy thử đặt những chậu cây có tán lá xòe, kích thước vừa đủ để ở ngay góc phòng ngủ, có thể không bày biện quá nhiều nhưng điểm tô trong vài góc trống trong gian phòng. Chúng sẽ xoa dịu cảm giác mệt nhọc và đem lại cho bạn nguồn sinh khí tốt lành mỗi sớm mai thức dậy. Tuy nhiên hãy cẩn trọng về số lượng, bởi không gian phòng ngủ kín không thích hợp cho việc trưng bày quá nhiều chậu cây. Một số loại cây thích hợp mang phong vị nhiệt đới bao gồm cau kiểng, trầu bà chân vịt.

thiết kế không gian xanh tại nhà

Chia sẻ:

Contact Me on Zalo
0794.838.959